1.Khởi động trước khi xuống biển

Khi bạn đi du lịch ở thành phố biển, hẳn là khi thấy biển xanh và những con sóng cuộn trào phía trước bạn sẽ không chần chờ mà chạy ngay xuống biển tắm luôn phải không. Tuy nhiên, môi trường trên cạn và dưới nước khác nhau, nên bạn phải có những sự chuẩn bị trước để thích nghi tránh trường hợp chuột rút hay đuối nước bằng cách vận động tay chân ít nhất 5 phút trước khi xuống nước nhé.

những lưu ý cần biết khi tắm biển

2.Không bơi ở quá xa bờ

Thứ nhất, do ở xa bờ sẽ có những con sóng rất dữ, đôi lúc có xoáy nước, nếu bạn không phải là người bơi giỏi thì chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Thứ hai, không nên bơi quá xa vì trạm cứu hộ sẽ khó quan sát thấy bạn.  Không nên bơi quá bờ 15 mét và ở vùng nước sâu quá 5 mét.

những lưu ý cần biết khi tắm biển

3.Đề phòng dòng chảy xa bờ

Dòng chảy xa bờ được ví như một dòng sông nhỏ sẽ cuốn tất cả những gì rơi vào nó xa khỏi bờ, nó được hình thành khi nước biển được đưa liên tục vào bờ và tập hợp lại thành một dòng chảy đi thẳng ra biển. Nó là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp cứu nạn và chết đuối khi tắm biển.

Bởi theo kinh nghiệm của người đi biển, nơi vùng nước lặng, hầu như không có sóng thì đó là nơi có dòng nước xa bờ. Vì thế, trước khi xuống tắm biển, bạn nên dành 5-10p để quan sát biển báo nguy hiểm và nhận dạng dòng chảy xa bờ.

những lưu ý cần biết khi tắm biển

4.Không bơi vào những ngày sóng lớn

Nên chú ý nghe ngóng thông tin dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi. Không nên đi tắm biển vào những ngày sóng lớn hay mưa bão. Những con sóng lớn và dòng nước ngược rất nguy hiểm cho người bơi. Và nhớ là mặc áo phao cho an toàn nếu bạn bơi không giỏi nhé.

5.Tự cứu mình

Nếu không may gặp phải các tình huống rủi ro bất ngờ và không có ai xung quanh, bạn cần biết những điều sau đây để tự cứu mình. Không nên quá hoảng sợ quẫy đạp, cố gắng bình tĩnh nhắm mắt, ngậm miệng và nín thở để giữ cho phổi không bị sặc nước. Dùng chân và tay để quạt nước, giúp đầu nhô lên khỏi mặt nước. Với cách này, bạn có thể tồn tại dưới nước khá lâu đủ để chờ người tới ứng cứu, hoặc lợi dụng dòng chảy để bơi vào chỗ nông hơn.

Với những chia sẻ trên đây Ngọc Hạnh Hotel hi vọng bạn sẽ có chuyến du lịch biển thật vui vẻ và an toàn

Và nếu có dịp đến Vũng Tàu, đừng quên ghé Khách Sạn Ngọc Hạnh Beach Vũng Tàu nhé !

Là một trong những Khách sạn đối diện Bãi Sau Vũng Tàu, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chỉ mất 1 phút đi bộ để bước chân tới bờ biển, hòa mình vào làn nước xanh mát một cách thỏa thích.

Đặc biệt trong tháng 11 này Khách Sạn Ngọc Hạnh Beach Vũng Tàu còn có chương trình ưu đãi hấp dẫn gửi đến bạn, đừng bỏ lỡ nhé. Xem thông tin chi tiết tại đây :

Khuyến Mãi 20/11 - Khách Sạn Ngọc Hạnh Vũng Tàu

Khuyến Mãi 20/11 – Khách Sạn Ngọc Hạnh Vũng Tàu

Hoặc liên hệ Hotline :  0908 888 6040254 353 2323