Khám Phá Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Hướng dẫn tới Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi Nhỏ ( còn được gọi là núi Tao Phùng ), thuộc Phường 2, Thành Phố Vũng Tàu
– Xuất phát từ Thành Phố Vũng Tàu theo đường Ba Mươi Tháng Tư ( 30-4 ), sau đó đi vào đường Phạm Hồng Thái tới cuối rẽ trái vào đường Lê Lợi. Đến ngã ba Lê Lợi, rẽ phải đi đến cuối đường Hoàng Diệu và rẽ trái tới Công Viên Bãi Trước.

Các bạn đi thêm một đoạn và sau khi rẽ phải từ đường biển Hạ Long (gần đối diện Tàu Cánh Ngầm). Quý khách có thể đi xe thẳng lên ngọn Hải Đăng, tuy nhiên con đường mòn cũng được vì rất nhiều khách du lịch chọn để ngắm cảnh biển của Thành Phố Vũng Tàu từ trên cao. Nằm ở độ cao 170m so với mục nước biển, Hải Đăng Vũng Tàu có ngọn tháp tròn, cao 18m, được bao phủ bởi 1 lớp sơn màu trắng, nổi bật trên bầu trời xanh. Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu được bao quanh bởi những tán cây xanh, thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

Đường lên Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu (st)

Đường lên Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu (st)

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu được xem là cổ nhất trong 79 ngọn Hải Đăng của Việt Nam và là biểu tượng của Thành Phố Biển – Vũng Tàu. Pháp đã xây dựng địa điểm náy vào năm 1862 để báo hiệu, chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại. Nơi này có những loại cây nhiệt đới chen vách đá tỏa bóng mát xuống lối đi góp phần tạo nên vẻ đẹp hoang sơ và tĩnh lặng. Con đường nhỏ ven núi là địa điểm yêu thích cho những người thích tản bộ hay rèn luyện sức khỏe, hít thở không khí trong lành là thú vui của người dân địa phương lẫn du khách khi đi du lịch Vũng Tàu. Bên cạnh đó, có rất nhiều khung cảnh đẹp, lãng mạng để bạn và người thân chụp ảnh, lưu lại những kỉ niệm đẹp về Thành Phố Biển Vũng Tàu.

Khám phá Hải đăng Vũng Tàu - Ngoc Hanh Beach Hotel

Khám phá Hải đăng Vũng Tàu – Ngoc Hanh Beach Hotel

Có lẽ cảm giác tuyệt nhất là khi đi qua vườn sứ hàng chục năm tuổi trổ bông thớm ngát dọc lối đi lên ngọn Hải Đăng. Mọi cảm giác mệt mỏi của bạn dường như được xua tan. Đặt chân đến đỉnh núi, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn cảnh biển của Thành Phố Vũng Tàu, chiêm ngưỡng ngọn Hải Đăng sừng sững, uy nghiêm trong màu trắng muốt vươn cao giữa nền trời xanh hay nhìn tượng Chúa Giê-su dang tay cách đó không xa. Từ cầu thang xoắn ốc trong lòng ngọn Hải Đăng, với 55 bậc thang dẫn lên đỉnh tháp, du khách sẽ được tận hưởng làn gió mát thổi vào từ biển khơi, phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh của Thành Phố Vũng Tàu. Tiếp tục khám phá vẻ đẹp từ ngọn Hải Đăng Vũng Tàu, đi qua khu nhà vận hành đồ sộ, chiêm ngưỡng kiến trúc của Pháp. Đặc biệt, nơi đây có một hầm chứa nước mưa dung tích khoảng 1.000m³ xây dựng để phục vụ cho người dân.

Hoàng hôn Hải Đăng Vũng Tàu - Ngoc Hanh Beach Hotel review

Hoàng hôn Hải Đăng Vũng Tàu – Ngoc Hanh Beach Hotel review

Vũng Tàu còn rất nhiều cảnh đẹp mà quý khách có thể khám phá và tham quan. Sau hành trình khám phá Vũng Tàu quý khách có thể ghé Ngọc Hạnh Beach Hotel Vũng Tàu để nghỉ ngơi và lưu trú tại Vũng Tàu để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn.